ไก่ฮาวาย


ส่วนผสมไก่ฮาวาย

- เนื้อไก่หั่นสี่เหลี่ยม 250 กรัม 
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ 
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 
- เกลือ 1/4 ช้อนชา 
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา 
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ 
- เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ 
- สับปะรดหั่นสี่เหลี่ยม 1 ถ้วยตวง 


วิธีทำ

1. หมักไก่ น้ำมะนาว น้ำตาลทราย เกลือ พริกไทยป่น กระเทียม เนย ประมาณ 1 ชั่วโมง
2. นำมาเสียบไม้กับสับปะรด
3. ย่างไฟอ่อน ระหว่างย่างทาเนยเล็กน้อย เพื่อจะได้ไม่แห้งเกินไป


ที่มา http://www.siamdara.com/