มินิ บราวนี่ คัพเค้ก (Mini brownie cupcakes)

ส่วนผสมบราวนี่คัพเค้ก

1. เสปรย์น้ำมันพืช
2. เนยจืด 4 แท่ง หั่นเป็นชิ้น
3. ช็อคโกแล็ต แบบ unsweetened 8 ออนซ์ (หั่น)
4. แป้งอเนกประสงค์ 1 3/4 ถ้วยตวง
5. ผงโกโก้ แบบ unsweetened 1/2 ถ้วยตวง
6.เกลือ 1/2 ช้อนชา
7.น้ำตาล 3 3/4 ถ้วยตวง
8. ไข่ไก่ (ขนาดใหญ่) 8 ฟอง
9. น้ำตาลไอซิ่ง สำหรับโรยแต่งหน้า

วิธีทำ
  1. อุ่นเตา ที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮด์ เตรียมถาดสำหรับอบมัฟฟินขนาด mini พร้อมถ้วยกระดาษแบบเคลือบแว๊กซ์ พ่นสเปรย์น้ำมันใส่ถ้วยกระดาษ เพื่อที่จะช่วยในการขึ้นของบราวนี่คัพเค้ก เป็นรูปโดม
  2. ละลายเนยและ ช็อคโกแล็ต ด้วยเทคนิค double boiling ค่อยคนคนจนเป้นเนื้อเดียวกัน จากนั้นเตรียสส่วนผสมของแห้ง นำแป้ง+โกโก้+เกลือ คนให้เข้ากัน
  3. นำช็อคโกแล็ตที่ละลายไว้แล้ว ออกจากหม้อที่อัง แล้วใส่ไข่ไก่ลงไปตีทีละฟองจนเป็นเนื้อเดียวกัน
  4. เทส่วนผสมของแห้งที่เตรียมไว้ เทลงไปแล้วคนจนเป็นเนื้อเดียวกัน
  5. ตัก ส่วนผสมบราวนี่คัพเค้ก ใส่ในถ้วยกระดาษที่เตรียมไว้จนเต็มขอบถ้วยกระดาษ นำไปอบประมาณ 25-30 นาที หลังจากนั้นนำมาใส่ตะแกรง พักให้เย็น แต่งหน้าโดยโรยน้ำตาลไอซิ่ง

 จาก http://www.foodietaste.com/recipe_detail.asp?id=1223