แม็กกี้ยำก้านคะน้ากุ้งสด


แม็กกี้ยำก้านคะน้ากุ้งสด


ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)
กุ้งสดขนาดกลางแกะเปลือกผึ่งให้แห้งลวกพอสุก ตัว 
หมูสับรวนพอสุก 150 กรัม 
ก้านคะน้า (ลอกเปลือกหั่นความยาว 1 ซ.ม.) ถ้วยตวง 
กระเทียมซอยบาง ช้อนโต๊ะ 
หัวหอมแดงซอยบาง 1/2 ถ้วย 
ใบขึ้นฉ่าย 30 กรัม 
ซอสหอยนางรมแม็กกี้ ช้อนชา 
ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ ช้อนชา 
น้ำมะนาว ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย ช้อนชา 
พริกขี้หนูสวน (ตำหยาบ) เม็ด 
แม็กกี้ยำก้านคะน้ากุ้งสด อาหารจานแซ่บรสชาติจี๊ดจ๊าด เป็นของโปรดของสาวๆหลายคนเสมอ ยิ่งถ้ามีสีสันสวยงามน่ากินด้วยแล้ว ก็จะยิ่งเพิ่มความอยากอาหารขึ้นเป็นสองเท่าเลยเชียวล่ะ
วิธีการทำ

1. นำหมูสับรวนพอสุกผสมน้ำมะนาว น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรมแม็กกี้ ซอสปรุงอาหารแม็กกี้เข้าด้วยกัน แล้วตามด้วยพริกขี้หนู

2. นำก้านคะน้าใส่ลงในชามผสม แล้วตามด้วยกระเทียม หัวหอมแดง ใบขึ้นฉ่าย ปรุงรสด้วยส่วนผสมในข้อ 1

3. จากนั้นนำกุ้งลวกและหมูสับใส่ลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว ตักนำใส่จานเสิร์ฟ