กุ้งผัดผงกะหรี่

กุ้งผัดผงกะหรี่
เมนู กุ้งผัดผงกะหรี่จานนี้ทำออกมาเอาใจคนชอบทานเครื่องแกง ถ้าอยากจะให้อร่อยต้องใช้เนื้อกุ้งที่สด พอนำไปปรุงกับเครื่องแกงแล้วจะได้อาหารจานเด็ดที่จะทำให้ทุกคนในครอบครัวติด ใจ


ส่วนผสม
• กุ้งกุลาดำตัวใหญ่ 300 กรัม
• เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มผ่าสี่ 3 ดอก
• ผงกะหรี่ 3 ช้อนโต๊ะ
• หอมใหญ่หั่นเล็กๆ 3 ช้อนโต๊ะ
• ขิงแก่สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
• เกลือป่น 1 ช้อนชา
• นมสด 3 ช้อนโต๊ะ
• ไข่ไก่ 3 ฟอง
• คึ่นช่ายหั่นเป็นท่อน 1 ต้น
• น้ำมันสำหรับผัด


วิธีทำ
1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน พอร้อน ใส่หอมใหญ่ ขิง ผัดให้โชยกลิ่นหอม ใส่ผงกะหรี่ ผัดให้เข้ากัน เติมนมสด เกลือป่น น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามต้องการ


ใส่กุ้ง พอกุ้งสุกแล้ว ใส่คึ่นช่าย ยกลงจากเตา ตักใส่จานอาหาร เสิร์ฟร้อนๆ 


Credit : http://variety.thaiza.com/