"คุ๊กกี้ชีสเค้ก" อร่อยแบบไม่ใช้เตาอบ


วันนี้วันหยุดแล้วนะคะ มาเข้าครัวทำขนมกันดีไหมเอ่ย? เมนูวันนี้ทำง่ายมากอีกแล้ว ไม่ต้องใช้เตาอบ ไม่ต้องใช้เตาไมโครเวฟเลยด้วย เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มทำขนมมากๆ เลย เพราะขั้นตอนไม่ยุ่งยากอะไร วันนี้เราจะมาทำ"คุกกี้ชีสเค้ก" กันค่ะ ต้องบอกก่อนนะว่าชีสเค้กเนี่ยมีหลายรูปแบบ มีทั้งอบและไม่อบ แต่วันนี้เราจะทำแบบไม่อบค่ะ ไปเตรียมส่วนผสมไว้รอเลยค่ะ แล้วเรามาทำพร้อมกันนะ

ส่วนผสม

1.ครีมสด  250 กรัม
2.ครีมชีส  225 กรัม
3.น้ำตาลไอซิ่ง  110 กรัม
4.กลิ่นวานิลลา  1 ช้อนชา
5.คุ๊กกี้รสช็อคโกแลต หรือโอรีโอ  160 กรัม
6.ช็อคโกแลตสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ

1.ตีครีมสดให้ตั้งยอดอ่อนไปทางปานกลางคล้ายวิปปิ้งครีม แล้วแช่ตู้เย็นพักไว้ (แนะนำให้ตีตอนที่ครีมเย็นจัด จะทำให้ตั้งยอดได้เร็ว)
2.นำครีมชีส  น้ำตาลไอซิ่ง และ กลิ่วานิลลาใส่ชาม ตีให้เข้ากันเป็นครีมเนื้อเนียน
3.นำวิปครีมออกจากตู้เย็น แล้วใส่วิปครีมที่เตรียมไว้ลงไปในส่วนผสมของครีมชีส ตีให้เข้ากัน
4.นำคุ๊กกี้มาบดเป็นเนื้อหยาบ ไม่ต้องละเอียดมาก และนำไปใส่แก้ว หรือชามที่เตรียมไว้
5.ตักคุ๊กกี้ใส้ในแก้ว ตามด้วยครีมชีส สลับกันเป็นชั้น
6.ปิดปากแก้วด้วยแผ่นฟอล์ย แล้วนำไปแช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมง
7.เมื่อได้เวลาแล้ว ก่อนรับประทานให้โรยช็อคโกแลตชิพตกแต่งเพิ่มเติม จะใช้เกล็ดน้ำตาล หรือซอสช็อคโกแลตก็ได้ค่ะ

เสร็จแล้วค่ะ ของหวานแสนอร่อย เอาไว้ทานเล่นกันในวันหยุดแบบนี้ เมนูนี้สามารถดัดแปลงได้นะคะ อาจเปลี่ยนจากคุ๊กกี้เป็นแครกเกอร์ หรือบิสกิตก็ได้ หากชอบรสเปรี้ยวก้ใส่ผลไม้สดไปได้เลยค่ะ ลองเอาไปทำกันดูนะคะ วันนี้ต้องขอบคุณสูตรขนมอร่อยๆ จาก คุณอุ้ม VanillaOrchid มากๆ เลยค่ะ

เรียบเรียงโดยที่นี่ดอทคอม

ขอบคุณข้อมูลจาก :: www.olrepublic.com และ www.teenee.com