ไอศครีมสตรอเบอรี่โยเกิร์ต

ไอศครีมสตรอเบอรี่โยเกิร์ต
- ส่วนผสมสำหรับไอศครีมโยเกิร์ต
- นมข้มจืดกระป๋อง ขนาด 405 กรัม 1/2 กระป๋อง
- โยเกิร์ต รสธรรมดา Fat-free 0% 500 กรัม
- สตรอเบอร์รี่สด 140 กรัม


วิธีการทำ
1.หั่นสตรอเบอร์รี่เป็นชิ้นหยาบๆ ใส่ลงเครื่องปั่น แล้วปั่นพอให้เนื้อสตรอเบอร์รี่กระจายแตกเป็นชิ้นเล็กๆ
2.จากนั้นเทนมข้นจืดและสตรอเบอร์รี่ที่ปั่น เทลงไปในโถผสมอาหาร แล้วคนให้ส่วนผสมต่างๆ เข้ากัน
3.จาก นั้นค่อยๆ เทโยเกิร์ตลงไปช้าๆ และขนผสมให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี แล้วเทลงภาชนะที่เตรียมไว้ นำฟิลม์พลาสติกมาปิดด้านบน แล้วนำไปแช่แข็ง 1 คืน เมื่อถึงเวลาเสิร์ฟ ให้นำออกจากช่องแข็งล่วงหน้าซัก 10-15 นาที แล้วค่อยเสิร์ฟนะคะ


Tips : ลิ้มรสได้ถึงเนื้อสตรอเบอร์รี่อร่อยๆ ในขั้นตอนการปั่นเนื้อสตรอเบอร์รี่ อย่าปั่นนานจนเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อสตรอเบอร์รี่แหลกจนเหลวจนเป็นน้ำ




ขอบคุณเมนูจาก http://www.108health.com/ 

และ http://variety.thaiza.com