หมึกกรอบไข่เค็ม

ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่
ปลา หมึกหั่นแว่น 2-3 ตัว แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ตีให้เข้ากัน 1 ฟอง พริกหวาน 3 สีหั่นเต๋าเล็กอย่างละ 1/2 หัว หัวหอมใหญ่ หั่นเต๋าเล็ก 1/2 หัว ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
ไข่แดงเค็มนึ่ง 2-3 ฟอง นมสด 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนชา ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนชา น้ำมันสำหรับผัด


 วิธีทำ

1. ชุบปลาหมึกกับไข่ไก่แล้วนำไปคลุกกับแป้งทอดกรอบให้ทั่ว นำไปทอดในน้ำมันค่อนข้างมากจนกรอบ พักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ผัดไข่แดงเค็มกับน้ำมันเล็กน้อยโดยขยี้ให้ไข่กระจาย เติมนมแล้วใส่เครื่องปรุงต่างๆ ที่เหลือ ผัดต่อจนผักสุกดีแล้วชิมรสอีกครั้ง พร้อมเสิร์ฟ