เห็ดหอมสดผัดกุ้ง

เครื่องปรุงเห็ดหอมสดผัดกุ้ง

  1. เห็ดหอมสด 200 กรัม
  2. น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
  3. กุ้งชีแฮ้ 200 กรัม
  4. แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำซุป 1 ถ้วย
  6. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
  8. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  9. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  10. ต้นหอม 2 ต้น

วิธีทำเห็ดหอมสดผัดกุ้ง

  1. ล้างเห็ดหอม หั่นดอกละสี่ชิ้น
  2. ล้างกุ้ง ปอกเปลือก ตัดหัว ไว้หาง ผ่าหลังชักเส้นสีดำออก
  3. ล้างต้นหอม หั่นยาว 2 นิ้ว
  4. ใส่น้ำมันในกะทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เห็ดลงผัด ใส่น้ำซุป น้ำปลา น้ำมันหอย ซอสปรุงรส สักครู่ใส่กุ้ง ละลายแป้งกับน้ำใส่ เดือดอีกครั้งใส่ต้นหอม ปิดไฟ ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน
credit : http://women.postjung.com/659240.html.html