หอยนางรมชุบแป้งทอดกับซอสไข่เค็ม


หอยนางรมชุบแป้งทอดกับซอสไข่เค็ม
เครื่องปรุงหอยนางรมชุบแป้งทอด
  • แป้งชุบทอด
  • น้ำโซดา (เย็น)
  • น้ำมันปาล์ม
  • หอยนางรมตัวใหญ่ผ่าครึ่ง
  • แป้งสาลี

  • 1 ซอง
  • ½ ถ้วยตวง
  • สำหรับทอด
  • 10 ตัว
  • ½ ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • 1.ในชามผสม ใส่แป้งชุบทอด ใส่น้ำโซดา(เย็น) ลงไปผสมให้เข้ากัน
  • 2.นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันปาล์มลงไปพอร้อน
  • 3.นำเนื้อหอยนางรมตัวใหญ่ลงไปนาบกับแป้งสาลี แล้วชุบกับแป้งน้ำ แล้วนำลงไปทอดให้เหลืองกรอบ ตักออกพักไว้

เครื่องปรุงหอยนางรมชุบแป้งทอดกับซอสไข่เค็ม
  • น้ำมันพืช
  • ไข่แดงของไข่เค็ม
  • ซีอิ๊วขาว
  • พริกไทยขาวป่น
  • หอยนางรมที่ทอดแล้ว
  • ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
  • ต้นหอมหั่นท่อน
  • น้ำมันหอย
  • พริกไทยขาวป่น
  • ผักชีเด็ดเป็นใบ
  • ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
  • ต้นหอมหั่นท่อน

  • 2 ช้อนโต๊ะ
  • 2 ฟอง
  • 1 ช้อนโต๊ะ
  • พอประมาณ
  • 20 ตัว
  • ½ ถ้วยตวง
  • ½ ถ้วยตวง
  • 1 ช้อนโต๊ะ
  • พอประมาณ
  • สำหรับแต่งหน้า
  • สำหรับแต่งหน้า
  • สำหรับแต่งหน้า

วิธีทำ
  • 1.นำน้ำมันพืชและไข่แดงของไข่เค็มมาผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน หรือใช้เครื่อง Food Processor ปั่นก็ได้
  • 2.นำ กระทะตั้งไฟใส่ส่วนผสมน้ำมันพืช และไข่แดงของไข่เค็มลงไป ผัดด้วยไฟปานกลางให้หอมเหลืองและฟูเป็นฟอง ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ½ ชต. และพริกไทยป่น แล้วใส่หอยนางรมที่ทอดแล้ว ลงไปผัดให้เข้ากัน
  • 3.ไข่เค็มจะเคลือบหอยนางรม เทขึ้นฉ่ายและต้นหอมลงผัดให้สลด แต่ยังกรอบอยู่บ้าง
  • 4.ปรุงรสอีกทีด้วย ซีอิ๊วขาวที่เหลือ น้ำมันหอย พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน
  • 5.ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยผักชี ขึ้นฉ่าย และต้นหอม ยกเสิร์ฟ

ขอบคุณบทความจาก mcdangguide