ข้าวผัดสับปะรด

ถึงจะเป็นผลไม้ก็สามารถนำมาประกอบอาหารได้ทั้ง คาว หวาน ยิ่งเอามาทำเป็นข้าวผัดแล้วอร่อยอย่าบอกใครเลยนะ
                 
เครื่องปรุงและส่วนผสม
ข้าวสวย1ถ้วย
สับปะรดหั่นชิ้น1/2ถ้วย
กุ้งกุลาดำหรือกุ้งแชบ๊วยแกะเปลือก2ตัว
หมูหยอง2ช้อนโต๊ะ
กะทิ1/4ถ้วย
มะเขือเทศหั่นเสี้ยว1ลูก
ต้นหอม2ต้น
ผักชีเด็ดเป็นใบ1ช้อนชา
น้ำตาลทราย1ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย1ช้อนชา
ผงกะหรี่2ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว1ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ ข้าวผัดสับปะรด

1. นำกระทะตั้งไฟกลาง ใส่กะทิ เคี่ยวจนกะทิแตกมัน ใส่ผงกะหรี่ ผัดพอหอม ใส่กุ้ง สับปะรด ผัดให้ทั่ว

2. ใส่ข้าว ผัดสักครู่ ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ผัดพอทั่ว ชิมรสให้มีรสหวานนำ เค็มตาม ปิดไฟ

3. ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยหมูหยอง แต่งหน้าด้วยผักชี พริกชี้ฟ้าแดง ต้นหอม มะเขือเทศ เสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลจาก Thaifood
จาก http://variety.teenee.com/